เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม
Khalong Amulet
1850
6
ซ่อนแถบด้านข้าง

แนะให้ทำแท้งเพราะเด็กไม่สมบูรณ์จะเป็นบาปมากไหม ?

[คัดลอกลิงก์]
tak2012 โพสต์เมื่อ 10-1-2013 18:45 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แนะให้ทำแท้ง เพราะเด็กไม่สมบูรณ์จะเป็นบาปมากไหม : ปุจฉา -วิสัชนา กับพระไพศาล วิสาโล

ปุจฉา :
รบกวนสอบถามพระอาจารย์ค่ะ คือเมื่อหลายปีก่อนเพื่อนตั้งครรภ์และหมอตรวจพบว่าเด็กไม่สมบูรณ์ คือลิ้นหัวใจไม่ปิด หมอแนะนำให้เอาเด็กออกเพราะหากให้เด็กคลอดมีโอกาสเสียชีวิต พิการ หรืออาจจะต้องมีการรักษาต่อเนื่องที่ยาวนาน และมีค่าใช่จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง แม่เด็กลังเล เราก็เข้าใจความรู้สึกคนเป็นแม่ แต่คิดตามหมอก็สงสารทั้งแม่และลูกหากเด็กรอด ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายมากมายในการผ่าตัดรักษาเด็ก จึงแนะนำให้เขาตัดสินใจเอาเด็กออกค่ะ อย่างนี้บาปกรรมจะมากเหมือนเป็นการแนะนำให้คนทำแท้งโดยตั้งใจหรือไม่คะ และมีวิธีอย่างไรบ้างที่จะให้เด็กอโหสิกรรมให้คะ


วิสัชนา : กรณีนี้เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ ตัดสินใจยากว่าควรทำอย่างไร อย่างไรก็ตาม ก็ต้องยอมรับความจริงว่า การตัดสินใจให้เอาเด็กออกนั้น ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ถือว่าเป็นการทำชีวิตให้ตกล่วงไป ดังนั้นการแนะนำให้เพื่อนตัดสินใจเอาเด็กออก จึงไม่ต่างจากการแนะนำให้เขาทำแท้ง บาปย่อมเกิดขึ้น แต่ก็ยังเบากว่าการทำไปด้วยความเกลียดชังหรือความเห็นแก่ตัว

สิ่งที่จะช่วยได้คือ ทำบุญหรือถวายสังฆทานเพื่ออุทิศส่วนบุญให้แก่เด็ก รวมทั้งขอขมาต่อเด็ก หากวิญญาณของเด็กนั้นสามารถรับรู้ได้ด้วยญาณวิถีใด ๆ ก็คงจะให้อโหสิ

พูดถึงเรื่องนี้แล้ว ก็อยากพูดต่อไปว่า สำหรับคนที่มีปัญหาลูกในครรภ์ไม่สมบูรณ์ และกำลังตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรดี อาตมาอยากให้ข้อมูลและข้อคิดเพิ่มเติมว่า มีแม่บางคนที่ตัดสินใจให้ลูกคลอดออกมา แม้จะพบปัญหาอย่างที่หมอคาดการณ์เอาไว้ ลูกต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายครั้ง สิ้นเงินทองจำนวนมาก แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกมีชีวิตรอด ขณะเดียวกันก็ดูแลแกอย่างเต็มที่ด้วยความรัก โดยไม่รู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจให้ลูกเกิดมา

มาถึงวันนี้ลูกเป็นเด็กที่มีความสุข มีความสามารถหลายอย่างแม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ เรื่องนี้ชี้ให้เห็นว่าร่างกายที่ไม่สมประกอบ หาได้เป็นอุปสรรคขัดขวางการมีชีวิตที่ผาสุกและดีงามไม่ เพราะสิ่งสำคัญนั้นอยู่ที่จิตใจ ยิ่งจิตใจได้รับการฟูมฟักด้วยความรักของแม่และคนรอบข้าง เด็กก็มีโอกาสที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสุขและใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าได้
...........
สายด่วนให้คำปรึกษาทางจิตใจผู้ป่วยระยะสุดท้าย โทร.๐-๒๘๘๒-๔๙๕๒

บทความจาก : คม ชัด ลึก
ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
Boyza โพสต์เมื่อ 10-1-2013 19:14 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
PHALAT โพสต์เมื่อ 10-1-2013 19:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
หิรัญ โพสต์เมื่อ 10-1-2013 20:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
เกิดขึ้นกับใครน่าเห็นใจทุกคน
picnicza โพสต์เมื่อ 10-1-2013 20:15 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
arm2499 โพสต์เมื่อ 11-1-2013 08:42 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
pn-autogas โพสต์เมื่อ 14-1-2013 08:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด"นะโมพุทธายะ อิติปิโสภควา อริยะ อ็องสรวง
สัมปันโณ ยะธาพุทโมนะ นะมะพะทะ อะหังนุกา"

"ออย เตียน สรูล ออยเพิ่มพูล บายตึ๊กเจีย"
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|Mobile|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)

GMT+7, 6-7-2020 00:22 , Processed in 0.171595 second(s), 14 queries , XCache On.

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้