เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม
Khalong Amulet
7481
21
ซ่อนแถบด้านข้าง

สุดยอดคาถา[เมตตามหานิยม!]

[คัดลอกลิงก์]
spectrum โพสต์เมื่อ 27-4-2012 23:48 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย spectrum เมื่อ 9-7-2015 23:36

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย spectrum เมื่อ 9-7-2015 23:29

แก้ไขล่าสุด spectrum เมื่อ 27-4-2012 23:50

กระทู้นี้ผมได้เขียนจากประสบการณ์และแรงบันดาลใจจาก กระทู้ คาถาอันศักดิ์สิทธิ์ได้ผล 100% จากหนังสือพุทธมนต์พระอาจารย์หม่อม ของพี่โชว

เรื่องแผ่เมตตานี่เป็นเรื่องที่สำคัญเลยถ้าคนไหนที่ปฏิบัติธรรมแล้ว จะต้องขาดไม่ได้เลย
เรื่องมันก็มีอยู่ว่า...ตอนนั้นผมเรียนอยู่มัธยมปลาย(ปัจจุบันจะจบมหาลัยแล้ว)
สามปีที่เรียนอยู่ ม.ปลาย มีอย่างนึงที่ไม่สบายใจเลยครับนั่นก็คือ อาจารย์ที่สอนผม
ท่านไม่ค่อยชอบผมเท่าไร ในหลาย ๆ เรื่องด้วยกันแล้วอีกอย่างดูเหมือนท่านจะไม่ชอบที่ผมปฏิบัติธรรมด้วย ก็เพราะว่าท่านนับถือศาสนาคริสต์ เลยไม่ชอบวิถีปฏิบัติทางพุทธเท่าไร ตอนนั้นผมก็ปฏิบัติธรรมแบบ พอถู ๆ ไถ ๆ ไปได้เข้าสมาธินี่ก็บุญแล้วครับ ผมปฏิบัติด้วยกันกับเพื่อนสองคน ไม่มีครูบาอาจาร์ท่านมาสอน หาศึกษาในหนังสือธรรมะและวิธีปฏิบัติเอาครับ มีมาวันหนึ่งผมอาผมก็เป็นคนปฏิบัติธรรมเหมือนกัน ท่านไปวัดที่ปฏิบัติธรรมมาหลวงพ่อท่านเทศน์ให้อาผมฟังครับ แล้วอาผมก็มาเล่นให้ผมฟัง หลวงพ่อท่านนี้ท่านทำการศิกษาแล้วปฏิบัติมานานแล้วเรื่องเมตตา หลวงพ่อท่านบอกว่า ปลูกต้นดอกบัวไว้สองกระถางที่หน้ากุฏิ กระถางแรกให้ปุ๋ย อีกกระถางให้ปุ๋ยธรรมชาติคือพลังการแผ่เมตตา ท่านบอกว่าทุก ๆ เช้าที่เดินลงมาจากกุฏิ ท่านก็จะแผ่เมตตาให้กระถางที่ใส่ปุ๋ยธรรมชาติว่า "ขอให้ดอกบัวในกระถางนี้จงมีความสุขเถิด" หลังจากนั้นทำวัตรเย็นเสร็จท่านก็จะเดินขึ้นกุฏิของท่านท่านก็ทำเช่นเดิมคือให้ปุ๋ยธรรมชาติ "ขอให้ดอกบัวในกระถางนี้จงมีความสุขเถิด" หลังจากนั้นหลวงพ่อท่านบอกว่า ไม่กี่วันดอกบัวที่ให้ปุ๋ยธรรมชาติคือการแผ่เมตตาให้นั้น มันโตเร็วกว่านะ แล้วแถมดอกไม้ยังสวยและดอกใหญ่อีกด้วย.....เท่านี้แหละครับ พออาผมเล่าเสร็จผมขนลุกเลย แล้วอาผมก็บอกว่าเรื่องแผ่เมตตานี้ไม่ใช่ให้คนนั้นคนนี้มีความสุขอย่างเดียว อย่างเช่น ขอให้คนที่เอาข้าวมาให้มีความสุข ขอให้คนขายของให้เรามีความสุข คือ อาผมจะบอกประมาณว่าอย่าลืมแผ่เมตตากับคนที่มีพระคุณต่อเรา...และอาผมยังบอกวิธีที่หลวงพ่อท่านแผ่เมตตาก็คือ ท่านจะนึกถึงพระพุทธเจ้าในใจ อย่างเช่น พุทโธ พุทโธพุทโธพุทโธพุทโธพุทโธพุทโธพุทโธพุทโธ (บริกรรมพร้อมกับหายใจเข้า พุท หายใจออก โธ) ขอให้อานุภาพแห่งการระลึกถึงพระพุทธคุณเก้าครั้งนี้ขอให้คนนี้(หรือนึกถึงคนที่เราจะแผ่เมตตาให้ก็ได้)มีความสุข

หลังจากที่ผมได้ของดีมาละ ผมก็เริ่มก่อนเลย ".....ขอผลแห่งบุญและอานุภาพที่ข้าพเจ้าได้ระลึกถึงพระพุทธคุณ 9 ครั้งนี้ขอให้อาจารย์........(นึกถึงชื่อและหน้าของอาจารย์ที่ท่านไม่ชอบผมครับ ผมนึกถึงตอนที่ท่านยิ้มมีความสุข)...ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ อย่าได้มีความทุกข์กายทุกใจเลย " เวลาเจออาจารย์ผมก็จะแผ่เมตตาให้ทุกครังว่า "ขอให้อาจารย์...(พูดชื่ออาจารย์)...มีความสุขกายสุขใจนะ อย่าได้มีความทุกกายทุกใจเลยนะ"


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับเพราะผมแผ่เมตตาให้ท่าน ไม่ถึงครึ่งปีท่านรักผมเหมือนลูก คุยกับผมผมยังแปลกใจไม่กล้าคุยอีก(เพราะกลัวครับตอนนั้น)แต่ด้วยการแผ่เมตตาทำให้ผมยิ้มยังมีความสุขและคุยกับท่านได้ ....


ถ้าท่านใดยังไม่เชื่อหรือไม่ลองปฏิบัติดู ลองอ่านประสบการณ์ต่อไปนี้ เผื่อท่านจะได้มีกำลังใจ ใจการแผ่เมตตานะครับ


เรื่องมันมีอยู่ว่าตอนที่ผมได้วิธีการแผ่เมตตามานั้น ไอ้เพื่อนผมที่ปฏิบัติด้วยกันมา มันก็หลงผิดไปสักยันต์มาครับ ทีนี่มันก็เลยละเลยการปฏิบัติเลย สักอะไรไม่สักนะครับสักของแรงด้วย พ่อปู่ฤๅษี ที่เป็นบรมครูหนะครับ เวลาของขึ้นพวกที่สักหนุมาน ลิงลม เสือ ตะขาบ ปลาไหล ฯลฯ ก็จะมาล้อมลอบ มากราบพ่อปู่ฤๅษี (ผมเห็นกับตามาแล้วเพราไปด้วยด้วยกันแต่ผมไม่สัก) อาจารย์ที่ท่านสักนั้นไม่ธรรมดานะครับ ก่อนไปหาท่านผมกับเพื่อนอีกสองคน(รวมเป็นสาม) เพื่อนอีกคนมันก็ปฏิบัติธรรมครับคนนี้จิตมันไวครับเข้าสมาธิเร็ว วันนั้นผมเอาพระไปให้เพื่อนผมจับดู โดยมันจะกำหนดจิตแล้วเอาพระไปไว้ใจมือที่พนมมือไว้ ไม่ถึงนาทีครับ มือที่พยมไว้ทั้งสองข้าง(วัตถุมงคลอยู่ในมือ) มือก็จะสั้นครับถ้าพุทธคุณนี่มันจะพนมมือไว้ที่หัว สั่นด้วย ถ้าเมตตาเน่ยมันจะอยู่ที่อก ถ้าพวกสายล่าง(พรายอะไรต่าง ๆ ของแรง ๆ )นี่ก็จะต่ำไปกว่าเอว ผมเชื่อนะครับเพราพระที่ให้ดูเนี่ยผมก็รู้มาก่อนแล้วว่ามีสรรพคุณเด่นทางด้านไหน


กลับมาเล่นต่อครับอยู่ที่บ้านก่อนที่จะไปกราบอาจารย์ที่สักยันต์ ก็นั่งนินทาอาจารย์ ไปหนะครับ แต่ไม่ถึงกับขึ้นแรงนะครับ แบบว่าอาจารย์จะเก่งจริงเหรอ อะไรประมาณนี้ พอเช้ามาก็เดินทางไปสามคนพอไปถึง อาจารย์ทักก่อนเลย เมื่อคืนพวกเองนินทาอะไรฉันว่ะ ฉันรู้นะ เท่านั้นแหละครับ ผมกับเพื่อนอีกสองคนมองหน้าได้แต่ยิ้มอย่างเดียว ตอนอยู่ที่วัดที่ไปสักยันต์ อาจารย์ท่านก็เชิญปู่ฤๅษีมาลงที่ตัวเพื่อนผมอีกคน (ของขึ้นด้วยครับ มาถึงก็หาหมากหาพลูมาให้เลย เอาบุหรี่มาให้ด้วย ผมก็นึกสงสารไอ้เพื่อนผมนะครับ มันก็เคี้ยวหมาก ไปซะงั้น
พอปู่ออกเท่านั้นแหละครับ มันบอกว่า ขมจริง ๆ ตอนแรกไม่รู้รสชาติแต่รู้ว่าเขี้ยวหมาก ) แล้วอาจารย์ก็บอกว่า ตอนนี้องค์ปู่ฤๅษีอยู่กับเองแล้วไม่ต้องไปสักฤาษีแล้วนะ ....... ตอนนี้มันมีทั้งหนุมานจำไม่ได้ว่า 8 กรหรือกี่กรครับ แล้วก็มีพ่อปู่ฤๅษีอีก


เรื่องนี้มันเกี่ยวกับแผ่เมตตายังไง ? คือตอนที่กลับมาโรงเรียนได้ไม่นานผมก็บอกกับเพื่อนที่สักพ่อปู่ฤๅษี (ไม่ใช่คนที่เคี้ยวหมากนะครับ) ผมก็บอกว่า เมิงเลิกสักเถอะว่ะเชื่อกู ของยังงั้นหนะมันเป็นเมตตามหานิยมที่อยู่กับเราได้ไม่นานหรอก ได้เพียงก็แค่ชาตินี้แหละ สู้เมิงมีเมตตามหานิยมเหมือนกูดีกว่าไหม อยู่กับกูไปทุกภพทุกชาติ เมิงมาแผ่เมตตากับกูดีกว่า ... ผมพูดไปก็เท่านั้นครับปล่อยไปตามกรรมของเพื่อนผมละักัน (ตอนนี้ก็ยังติดต่อและยังหาเวลามาปฏิบัติธรรมด้วยกัน และหาโอกาศไปฟังธรรม หาพระดี ๆ ด้วยกันบ่อย ๆ )


ระหว่างนั้นที่เพื่อนผมไปสักพ่อปู่ฤๅษีมา กับผม ที่มีพระพุทธคุณ พุทโธ มาดูกันนะครับว่า เมตตาใครจะเจ๋งกว่ากัน (ผมไม่ได้ห้อยพระหรืออะไรเลยมีแต่เมตตาในใจล้วน ๆ )
เรื่องเมตตานี่พ่อปู่ฤาษีไม่ธรรมดานะครับ สาว ๆ มาแอบชอบเพื่อนผมเต็ม ทั้งรุ่นน้องรุ้นพี่โหะ ๆ เยอะนะครับ
ผมก็มีไม่น้อยหน้า(แต่มีมาน้อยกว่ามัน)ยิ่งสายเมตตาอย่างผมเนี่ยก็มีมาเหมือนกันนะครับ >>>> ถึงตรงนี้จะวัดกันได้ไง ของใครเจ๋งกว่า
เรามาดูคุณภาพนั่นก็คือผลพลอยได้จากการแผ่เมตตา คือ สาว ๆ ผู้หญิงครับ
คนที่มาชอบเพื่อนผมนั้นก็จะมาในแนว สาวแบบแรง ๆ กระโปรงเหี่ยน แบบ บ้าน ๆ ดำ ๆ ทั้ง ๆ ที่เรียนในเมืองนะครับมีมาชอบเยอะนะครับ
แล้วผมละ>>>>สวยครับ หน้าตาดี ฐานะดี นิสัยดีเรียบร้อย มีมาชอบน้อย
เพราะอะไรหนะเหรอครับเพราะผมปฏิบัติธรรมไปแผ่เมตตาไปตลอด ผมก็จะอธิษฐานตลอดขอให้เจอคนดี ๆ อาจจะเพราะว่าบุญมันพอดีกันเลยทำให้เจอคนดี ๆ ครับ
เรื่องเมตตาเนี่ยผู้หญิงที่มาชอบเรานั้นมันเป็นผลพลอยได้จากการแผ่เมตตาครับ อย่าไปยึดติดนะครับถ้าคนไหนจะปฏิบัติธรรมจริง ๆ เจตตานาที่ผมแผ่เมตตานั้นเพราะฝึกจิตให้ไม่โกรธ ไม่อาฆาต ไม่พยาบาท อยู่ร่วมกับความทุกข์ได้ มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีนำใจกันคนหมู่มาก ครับ


เรื่องเมตตาคาถาที่ผมบอกไปนั้นยังมีอีกครับเกี่ยวกับประสบการณ์ ถ้าใครอยากรู้ว่าคาถาเป็นอย่างไร ก็ต้องอ่านจับใจความดี ๆ นะครับ
แล้วเจ้าของกระทู้ละครับใช้คาถาเมตตาอะไร
ตอนนี้ผมใช้แต่เพียงคาถาแผ่เมตตา ... เดินไปเจอคนก็ว่า "ขอให้คนนี้ มีความสุข" "ขอให้คนนั้นมีความสุข"  รับรองครับ เดียวคุณจะมีประสบการณ์มาเล่นไม่รู้จบ
.....
"ขอให้คนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้มีความสุข ขอให้ทุกท่านมีความสุข"
....


ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
Jeanpaul โพสต์เมื่อ 27-4-2012 23:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
.................
คำแพง โพสต์เมื่อ 28-4-2012 06:27 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
steelpony โพสต์เมื่อ 28-4-2012 21:58 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ ด้วยคนนึงนะ
Kriangkrai29 โพสต์เมื่อ 1-5-2012 17:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
อ่านจบแล้วสาธุนะครับ
กังฟู โพสต์เมื่อ 1-5-2012 17:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
แผ่เมตตา โอ่ว์ ทำไมไม่เคยนึกถึงวิธีดีดี แบบนี้เลยนะ ต้องลองดูล่ะ คราวนี้
Notty โพสต์เมื่อ 1-5-2012 17:56 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอให้เจ้าของกระทู้มีความสุขเช่นกันครับ....ผมจะนำเอาไปปฏิบัติตามนะครับ
hellone โพสต์เมื่อ 1-5-2012 22:57 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ
ขอบคุณครับ
MrL โพสต์เมื่อ 20-5-2012 00:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ
feen โพสต์เมื่อ 29-5-2012 14:52 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
...สาธุ อนุโมทนาด้วยนะคะ...
jan88 โพสต์เมื่อ 30-5-2012 21:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
คนคอน โพสต์เมื่อ 3-6-2012 21:51 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอให้ทุกคนมีความสุขครับ สาธุ
ellena โพสต์เมื่อ 31-8-2013 21:28 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอให้ทุกคนมีความสุขค่ะ
morgan โพสต์เมื่อ 1-9-2013 00:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณเจ้าของกระทู้มาก ๆ เลยครับ ขอให้ทุกคนในโลกใบนี้มีความสุขครับ สาธุ
phalions โพสต์เมื่อ 1-9-2013 09:13 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุครับ
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|Mobile|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)

GMT+7, 3-7-2020 05:38 , Processed in 0.066661 second(s), 10 queries , XCache On.

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้