เมืองเสน่ห์กาหลง มหาเสน่ห์ มหาเมตตา มหานิยม
Khalong Amulet
56372
179
ซ่อนแถบด้านข้าง

1.กฏ กติกา มารยาท การอยู่ร่วมกันในเมืองเสน่ห์กาหลง มาใหม่ต้องรู้-อยู่นานต้องอ่าน

[คัดลอกลิงก์]
cho โพสต์เมื่อ 19-2-2012 09:55 | แสดงโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน

นโยบายเว็บบอร์ดเมืองเสน่ห์กาหลง

1005021918af5af93061866fab.jpg

พันธกิจ

เว็บบอร์ดเมืองเสน่ห์กาหลง คือ สังคมออนไลน์ เฉพาะสุภาพชนผู้ศรัทธา และสนใจเครื่องราง พระเครื่อง และสักยันต์ ทุกเกจิ-อาจารย์ทั่วสารทิศ แนวคิดของเว็บผ่าทางตันของเว็บพระเครื่องทั่วไป เขย่าวงการเครื่องรางมหาเสน่ห์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง เมืองเสน่ห์กาหลงคือบริบทใหม่ของเว็บบอร์ดสุภาพชนของคนรุ่นใหม่ กุศโลบายน้อมนำพุทธศาสนิกชนคนไทยสู่การศึกษาแวดวงพุทธศาสนา เครื่องรางของขลังอย่างเป็นกันเอง เป็นสังคมแห่งหนึ่งกลางโลกไซเบอร์ที่เปิดกว้างเสรีสำหรับทุกชนชั้น ทุกระดับการศึกษาแต่มีความชื่นชอบบางสิ่งที่เหมือนกัน สมาชิกเมืองเสน่ห์กาหลงทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นนักนิยม นักสะสมเครื่องราง-พระเครื่องรุ่นเก่า รุ่นใหม่ หรือผู้สนใจทั่วไป ต่างแวะเวียนเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และเผยแพร่บารมีบูรพาจารย์ของตน เมืองเสน่ห์กาหลงไม่ใช่สังคมมอมเมาให้ผู้คนลุ่มหลงต่อกามกิเลส โลกีย์ งมงาย ไม่เคยสนับสนุนพิธีกรรมทำเสน่ห์ ผิดศีลธรรม ผิดประเพณี ทำคุณไสย์ ทำของ ฝังรูป ฝังรอย มนต์ดำ ฯลฯ ข้อความในเว็บบอร์ดทุกห้องเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคลของผู้เขียนเอง ไม่ใช่ความรับผิดชอบของผู้ดูแลเว็บเมืองเสน่ห์กาหลง wkhalong.com ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องบันทึกสุดยอดประสบการณ์ ห้องโชว์สักยันต์ ห้องโชว์วัตถุมงคล ห้องบูชาวัตถุมงคล ห้องมนต์คาถา ห้องอะไรก็ฟรี หรือทุกห้องต่างๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นข้อมูลแนะนำจากผู้เขียนเท่านั้น ซึ่งท่านจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณ ทำความรู้จัก หรือศึกษากับตัวผู้เขียนเอง ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดูแลเว็บเมืองเสน่ห์กาหลง khalong.com แต่อย่างใด ดังนั้น สมาชิกเมืองเสน่ห์กาหลง และผู้เยี่ยมชมทุกท่านควรตระหนักถึงความเป็นเหตุเป็นผล ใช้สติปัญญาพิจารณาก่อนตัดสินใจทำพิธีกรรม บูชาเครื่องราง พระเครื่อง สักยันต์ หรือแม้กระทั่งการรับพระฟรี ผู้เขียนกระทู้ที่มีตัวตน มีเบอร์โทรติดต่อได้ หรือมีรูปถ่ายที่โปรไฟล์ส่วนตัวเหล่านี้ว่าจะเป็นที่น่าเชื่อถือหรือไม่ ฯลฯ  ผู้ดูแลเมืองฯ ทุกท่าน อาจงดการแสดงความคิดเห็นเมื่อท่านตั้งคำถามถึงรายละเอียดต่างๆ ดังนั้น โปรดอย่าโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลที่สมาชิกเมืองเสน่ห์กาหลงนำมาเผยแพร่เด็ดขาด เจ้าของเว็บไซต์เป็นเพียงเจ้าของพื้นที่ ที่เปิดเสรีให้ท่านมาแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณชนเท่านั้น ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องรู้จักผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกทุกท่านเสมอไป ในทางกลับกัน พึงระลึกเสมอว่า คงต้องมีสักวันหนึ่ง เราอาจแวะเวียนมาทำความรู้จักกันอย่างเป็นทางการในเวลาต่อมาได้เช่นกัน บทบาทต่างๆ หรือสัมพันธภาพที่เกิดขึ้นนั้น ย่อมมีโอกาสเปลี่ยนแปลงสถานะได้เสมอ


บทบัญญัติความหมายต่างๆ บนเว็บบอร์ดเมืองเสน่ห์กาหลง
การเขียนข้อความ คือ การเขียนเพื่อตั้งกระทู้ และการเขียนเพื่อตอบกระทู้
มารยาท คือ กิริยา วาจาที่สุภาพเรียบร้อย ที่บุคคลพึงปฏิบัติในสังคม โดยมีระเบียบแบบแผน อันเหมาะสมตามกาลเทศะ
โพส คือ POST นักท่องอินเตอร์เน็ตมักเรียกทับศัพท์เพื่อแทนความหมาย 'เขียน'
ผู้ดูแลห้อง/ผู้บริหาร คือ ผู้คุมกฏ กติกา มารยาท มีสิทธิตักเตือน และตัดสินทุกกรณี


      จรรยามารยาทบนอินเทอร์เน็ต (Netiquette)

ทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทและส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของมนุษย์ในแทบทุกด้าน รวมทั้งได้ก่อให้เกิดประเด็นปัญหาขึ้นในสังคม ไม่ว่าในเรื่อง ความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย เสรีภาพของการพูดอ่าน เขียน ความซื่อสัตย์ รวมถึงความตระหนักในเรื่องพฤติกรรมที่เราปฏิบัติต่อกัน และกันในสังคมอินเทอร์เน็ต ในบทความนี้ผู้เขียนขอทบทวนเรื่อง จรรยามารยาทบนอินเทอร์เน็ตหรือที่เรียกกันในกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตว่า “Netiquette” เพื่อให้เป็นของฝากสำหรับสมาชิกใหม่ที่เรียกกันว่า “Net Newbies” และให้เป็นของแถมเพื่อการทบทวนสำหรับนักท่องเน็ตที่เป็น “ขาประจำ”

หมายเหตุ สถานะเริ่มต้น (net newbies) เมื่อท่านสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเมืองเสน่ห์กาหลง คือ มาใหม่แต่ร้อนแรงเหลือเกิน)

Netiquette คืออะไร
Netiquette เป็นคำที่มาจาก “network etiquette” หมายถึง จรรยามารยาทของการอยู่ร่วมกันในสังคมอินเทอร์เน็ต หรือ cyberspace ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนเข้ามาแลกเปลี่ยน สื่อสาร และทำกิจกรรมรวมกัน ชุมชนใหญ่บ้างเล็กบ้างบนอินเทอร์เน็ตนั้น ก็ไม่ต่างจากสังคมบนโลกแห่งความเป็นจริง ที่จำเป็นต้องมีกฎกติกา (codes of conduct) เพื่อใช้เป็นกลไกสำหรับการกำกับดูแลพฤติกรรมและการปฏิสัมพันธ์ของสมาชิก

หมายเหตุ ผู้ดูแลห้องของเมืองเสน่ห์กาหลง คือ สมาชิกที่ต่างขันอาสามาร่วมดูแลเมืองเสน่ห์กาหลง อาจหมุนเวียน เปลี่ยนเวลาเข้ามาตามภารกิจ ท่านใดต้องการเข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้ดูแลเมืองเสน่ห์กาหลง ย่อมสามารถแสดงความจำนงค์มาได้เช่นกัน


10 กฏ กติกา มารยาทการใช้อินเทอร์เน็ตตามหลักสากล

เมืองเสน่ห์กาหลง ยึดกฏ กติกา มารยาท การใช้เว็บบอร์ด เหมือนการใช้อินเตอร์เน็ตตามหลักสากล ดังนี้

  • Remember the Human

กฏข้อที่ 1 เป็นข้อเตือนใจสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ในขณะที่เรานั่งพิมพ์ข้อความเพื่อติดต่อสื่อสารผ่านจอคอมพิวเตอร์นั้น ต้องไม่ลืมว่าปลายทางอีกด้านหนึ่งของการสื่อสารนั้นที่จริงแล้วก็คือ “มนุษย์”

  • Adhere to the same standards of behavior online that you follow in real life

กฎข้อที่ 2 เป็นหลักคิดง่าย ๆ ที่อาจจะยึดเป็นแนวปฏิบัติ หากไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไร ก็ให้ยึดกติกามารยาทที่เราถือปฏิบัติในสังคมมาเป็นบรรทัดฐานของการอยู่ร่วมกันแบบออนไลน์

  • Know where you are in cyberspace

กฎข้อที่ 3 เป็นข้อแนะนำให้เราใช้งานอย่างมีสติ รู้ตัวว่าเรากำลังอยู่ ณ ที่ใด เมื่อเข้าในพื้นที่ใหม่ ควรศึกษาและทำความรู้จักกับชุมชนนั้น ก่อนที่จะเข้าร่วมสนทนาหรือทำกิจกรรมใดๆ

  • Respect other people's time and bandwidth

กฎข้อที่ 4 ให้รู้จักเคารพผู้อื่นด้วยการตระหนักในเรื่องเวลา ซึ่งจะสัมพันธ์กับขนาดช่องสัญญาณของการเข้าถึงเครือข่าย นั่นคือ ให้คำนึงถึงสาระเนื้อหาที่จะส่งออกไป ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มสนทนา หรือการส่งอีเมล เราควรจะ “คิดสักนิดก่อน submit” ใช้เวลาตรึกตรองสักหน่อยว่า ข้อความเหล่านั้นเหมาะสมหรือมีสาระประโยชน์กับใครมากน้อยเพียงใด

  • Make yourself look good online

กฎข้อที่ 5 เป็นข้อแนะนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับการเขียนและการใช้ภาษา เนื่องจากปัจจุบันวิธีการสื่อสารบนเน็ตใช้การเขียน และข้อความเป็นหลัก การตัดสินว่าคนที่เราติดต่อสื่อสารด้วยเป็นคนแบบใด จะอาศัยสาระเนื้อหารวมทั้งคำที่ใช้ ดังนั้น ถ้าจะให้ “ดูดี” ก็ควรใช้ถ้อยคำที่เหมาะสม และตรวจสอบคำสะกดให้ถูกต้อง

  • Share expert knowledge

กฎข้อที่ 6 เป็นข้อแนะนำให้เรารู้จักใช้จุดแข็งหรือข้อได้เปรียบของอินเทอร์เน็ต นั่นคือ การใช้เครือข่ายเพื่อเปิดโอกาสในการแลกเปลี่ยน ”ความรู้” รวมทั้งประสบการณ์กับผู้คนจำนวนมาก ๆ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ถือว่าเป็นจุดกำเนิดของอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

  • Help keep flame wars under control

กฎข้อที่ 7 เป็นข้อคิดที่ต้องการให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตได้ร่วมมือกันเพื่อช่วยควบคุมและลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นจากการส่งความคิดเห็นด้วยการใช้คำที่หยาบคาย เติมอารมณ์ความรู้สึกอย่างรุนแรงจนเป็นชนวนให้เกิดกรณีทะเลาะวิวาทกันในกลุ่มสมาชิก ซึ่งรู้จักกันในกลุ่มผู้ใช้อินเทอร์เน็ตว่า “flame”

  • Respect other people's privacy

กฎข้อที่ 8 เป็นคำเตือนให้เรารู้จักเคารพในความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ไม่อ่านอีเมลของผู้อื่น เป็นต้น

  • Don't abuse your power

กฎข้อที่ 9 เป็นคำเตือนสำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิพิเศษ เช่น ผู้ดูแลระบบบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งมักจะได้รับสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลของผู้อื่น บุคคลเหล่านี้ก็ไม่ควรใช้อำนาจหรือสิทธิ์ที่ได้รับไปในทางที่ไม่ถูกต้องและเป็นการเอาเปรียบผู้อื่น

  • Be forgiving of other people's mistakes

กฎข้อที่ 10 เป็นคำแนะนำให้เรารู้จักให้อภัยผู้อื่น โดยเฉพาะพวก newbies ในกรณีที่พบว่าเขาทำผิดพลาดหรือไม่เหมาะสม และหากมีโอกาสแนะนำคนเหล่านั้น ก็ควรจะชี้ข้อผิดพลาดและให้คำแนะนำอย่างสุภาพ โดยอาจส่งข้อความแจ้งถึงผู้นั้นโดยตรงผ่านทางอีเมล์

อนึ่ง ชาวเมืองเสน่ห์กาหลงทุกตำแหน่งมีสิทธิ์เท่าเทียมในการร่วมกันดูแลสังคมนี้ให้น่าอยู่ พบเบาะแสการกระทำผิด ท่านสามารถแสดงความคิดเห็น ตักเตือน สมาชิกใหม่ หรือหากกระทำการใดไม่ได้ โปรดแจ้งผ่านบอร์ดนี้


เพิ่มเติม/แก้ไข จากนโยบายย่อย ตามลิ้งค์กระทู้ต่างๆ ดังนี้

1. กฏ กติกา มารยาท การอยู่ร่วมกันในเมืองเสน่ห์กาหลง 'มาใหม่ต้องรู้-อยู่นานต้องอ่าน'

2. นโยบาย ห้องโชว์วัตถุมงคล 'โชว์เฉยๆ ไม่มีเช่า'

2.1 ลบทุกกระทู้ที่มีลิ้งค์ เบอร์โทร และแบนสมาชิกที่โพสข้อความซื้อ-ขาย

3. กฏ กติกา มารยาท การเขียนข้อความในห้องข่าวความเคลื่อนไหว 'กินปลาเสพสื่อ'

4. นโยบาย ร่วมรณรงค์กำจัดกาฝากในเมืองเสน่ห์กาหลง-จ่ายค่าปรับลบกระทู้ผิดกฏ

5. แถลงการณ์เมืองเสน่ห์กาหลง เสด็จแม่ยั่วเมือง และพระเครื่องสายอาจารย์หม่อม

เราถือว่าเมื่อท่านสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกเมืองเสน่ห์กาหลงแล้ว ทุกคนต่างต้องรับทราบทั่วกัน สมาชิกสามารถร่วมรณรงค์การรักษากฏเพื่อพัฒนาองค์รวมของการอยู่ร่วมกันในเมืองเสน่ห์กาหลงได้ โดยอ้างอิงจากกฏ กติกา จรรยา มารยาท ตามหลักสากลของเมืองเสน่ห์กาหลงได้ การเป็นพลเมืองดีไม่ว่าสังคมใด สังคมหนึ่ง ก็สามารถพัฒนาคุณภาพประชากรของประเทศไทยได้เช่นกัน.. เราคนไทยเหมือนกัน..

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 12รัก +116 หลง +56 ร้อนแรง +46 เสน่ห์แรง +62 ย่อ เหตุผล
danetkung + 1 หลง
mimififi + 10
steelpony + 15
nikhun + 10 + 10
TrampeR + 20

ดูบันทึกคะแนน

ตัวเลขทั้ง 7 ในเบอร์มือถือ สามารถบ่งบอกนิสัยตัวตนของผู้ใช้ได้อย่างน่าอัศจรรย์ อย่ารอให้ชีวิตคุณดีก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนเลขมือถือให้ดี คุณต้องเปลี่ยนเลขดีก่อน ชีวิตคุณถึงจะดี!! ตัวเลขเสียๆ มักดึงดูดพลังงานเสียๆ เข้ามาทำให้เราผิดหวังในชีวิต ตรงกันข้าม ตัวเลขดีๆ มักดึงดูดพลังงานด้านดีๆ เข้ามาในชีวิต ผนวกกับบุญกรรมเก่าของแต่ละคนว่าจะไปสุดที่ตรงไหน เลขบางตัวเหมาะกับคนหนึ่ง แต่เป็นเลขเสียกับอีกคนหนึ่ง ศาสตร์พลังงานเลขมือถือ บางส่วนอิงจากโหราศาสตร์ไทย บางส่วนมาจากการเก็บสถิติ ศาสตร์เลขมือถือต้องใช้ความเชี่ยวชาญ ในการวางตัวเลขมือถือให้เหมาะสม หลายคนเมื่อทราบผลการวิเคราะห์เบอร์มือถือของตนแล้วว่า ดี ร้าย อย่างไร แต่ยังพร้อมยอมทนใช้อยู่ ไม่รู้ทำไม เหตุผลง่ายนิดเดียว "เพราะทุกคนมีกรรมเป็นของตน" เมื่อถึงเวลา ฟ้าจะเปิดทางให้ท่านเปิดใจรับเรื่องมงคลดีๆ เข้ามาเสริมความรุ่งเรืองชีวิตท่านเอง จงจำไว้ ดวงคนเลือกเบอร์มาใช้เอง เบอร์ใครเบอร์มัน ไม่ซ้ำกัน หากท่านศรัทธาในศาสตร์พลังตัวเลขแล้ว ขออย่าลังเล หรือสงสัย อย่ารีรอทนใช้เบอร์เสียๆ เพื่อดึงดูดเรื่องร้ายๆ มารอเพื่อส่งผลแล้วค่อยเปลี่ยนเบอร์มือถือ วันนี้ คุณมีทางเลือกใช้ชีวิตแบบติดเทอร์โบได้ มัวช้าอยู่ทำไม? บริการวิเคราะห์เบอร์มือถือ วางเลขมงคล เรื่องการงาน การเงิน ความรัก โทร 09ุ ุ42282289 LINE ID: cholvibul
win006 โพสต์เมื่อ 19-2-2012 10:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับป๋ม
batmonk โพสต์เมื่อ 19-2-2012 10:34 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับ
N.Joy โพสต์เมื่อ 19-2-2012 10:50 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับแซ่บ บ (ทราบ) ครับผม ^^
monster โพสต์เมื่อ 19-2-2012 10:53 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับ
home โพสต์เมื่อ 19-2-2012 11:03 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับ
simple โพสต์เมื่อ 19-2-2012 11:06 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
ยาว  แต่ต้องอ่าน  

รับทราบบบบ
crazyaofza โพสต์เมื่อ 19-2-2012 11:41 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับเเซ่บ
wawatep โพสต์เมื่อ 19-2-2012 12:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบคร้าบบบบบ ท่านพี่
กังฟู โพสต์เมื่อ 19-2-2012 12:29 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบ และยินดีปฏิบัติ คร๊าบบบบ
suriyon โพสต์เมื่อ 19-2-2012 12:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับ
suysakul โพสต์เมื่อ 19-2-2012 12:49 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบคับ
บอส ดินแดง โพสต์เมื่อ 19-2-2012 13:10 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับผม
mak47 โพสต์เมื่อ 19-2-2012 13:44 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
รับทราบครับ
wongrad โพสต์เมื่อ 19-2-2012 14:21 | แสดงโพสต์ทั้งหมด
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับโพสต์นี้ได้ เข้าสู่ระบบ | สมัครเป็นชาวเมืองเสน่ห์กาหลง

รายละเอียดเครดิต

ปิด

เว็บมาสเตอร์แนะนำย้อนกลับ /1 ถัดไป

รายชื่อผู้กระทำผิด|Archiver|Mobile|เมืองเสน่ห์กาหลง (Khalong Charming Town)

GMT+7, 12-7-2024 22:24 , Processed in 0.124281 second(s), 9 queries , File On.

Powered by Discuz! X3.4

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้